มาต้าขอโทษเพื่อนๆ,แฟนบอลคุมอารมณ์ไม่อยู่ทำทีมลำบาก


ฆวน มาต้า มิดฟิลด์ร่างเล็กทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เขียนบล็อคขอโทษเพื่อนร่วมทีมและแฟนบอลหลังได้รับใบแดงในเกมกับเวสต์บรอมวิช อัลเบี้ยนตั้งแต่ครึ่งเวลาแรก

มาต้าโดน 2 ใบเหลืองจากไมค์ ดีนไล่ออกจากสนามตั้งแต่นาทีที่ 26 ส่งผลให้ ‘ปีศาจแดง’ ไม่สามารถต่อกรกับเวสต์บรอมวิช และพ่ายไปด้วยสกอร์ 1-0

“หลังผ่านเกมการแข่งขันมาเกือบๆ 500 นัดในฐานะนักฟุตบอลอาชีพ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาผมโดนไล่ออกจากสนามเป็นครั้งแรกของชีวิต”

“อย่างที่พวกคุณพอจะนึกภาพได้แหละครับ มันไม่ง่ายเลยที่ผมจะเขียนประโยคนี้ลงไป”

“ความจริงคือนี่เป็นสถานการณ์ที่แปลกใหม่สำหรับผม ไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะคุ้นเคยกับมันได้ อย่างไรก็ตามคนเราเรียนรู้จากทุกสิ่งที่เกิดขึ้น ข้อนี้ผมรู้ กับกีฬาฟุตบอล เราได้เห็นเรื่องราวประมาณนี่้ในทุกๆสัปดาห์ แต่สิ่งที่น่าเจ็บปวดยิ่งกว่าคือเพื่อนร่วมทีมของผมต้องต่อสู้กันด้วยนักเตะ 10 คนเป็นเวลานาน”

“ผมมีความรู้สึกว่าการตัดสินทั้งสองจังหวะนั้นเข้มงวดเกินไป ในหลายๆเหตุการณ์ เราได้เห็นการทำฟาล์วที่รุนแรงซึ่งไม่ได้รับการลงโทษ แต่ในขณะเดียวกันผมควรจะหลีกเลี่ยงได้และก็ต้องรับผิดชอบ”

“มันทำให้ผมรู้สึกแย่ต่อแฟนบอลที่เดินทางมาชมในสนามเช่นเดียวกับแฟนๆที่รับ ชมอยู่ทางบ้าน แต่ผมก็คงต้องมุ่งมั่นต่อไปและโฟกัสไปยังเกมนัดหน้า ศึกแดงเดือดกับลิเวอร์พูลในเวทียูโรป้า ลีก”

“ในกีฬาฟุตบอล มันไม่มีเวลาที่เราจะมัวมาเฉลิมฉลองหรือพึมพำบ่นในใจ หลังผ่านพ้นความสุขจากชัยชนะเมื่อวันพุธที่แล้วและประตูที่ผมยิงได้ในเกมกับ วัตฟอร์ด ตอนนี้ผมต้องเผชิญหน้ากับประสบการณ์ที่ขมขื่น นี่คือแนวทางของมัน สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการก้าวไปข้างหน้าและเรียนรู้จากสถานการณ์ทุกๆอย่าง ผมจะทำแบบนั้น”

ที่มาจาก : http://www.korballthai.com/112466/
ข่าวอื่นๆ